9 Thế Gà Đá Đòn Độc Cực Kiếm, Kết Liễu Đối Thủ Nhanh Chóng

Gà đá đòn độc có cách khắc chế, sư kê cần trau dồi kiến thức để huấn luyện

Gà đá đòn độc là những thần kê sở hữu kỹ năng đá cực đỉnh, mang tới nhiều thắng lợi khủng cho các chủ kê. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu dòng thần kê này, cùng link vào Jun88 tìm hiểu chi tiết các thế gà chọi đòn độc dưới đây để vào cược chắc thắng nhé.

Gà đá đòn độc là gì? 

Gà đá đòn độc là thuật ngữ được dùng để chỉ những chiến kê có khả năng tung đòn đá hiểm vào đối thủ. Những thế đá này gây sát thương nghiêm trọng, thậm chí là kết liễu đối thủ chỉ sau 1 cú tung chiêu. Dòng chiến kê có khả năng đá đòn độc luôn được giới sư kê săn đón, với khả năng phòng thủ tốt nên tỷ lệ thắng sẽ cao hơn rất nhiều.

Giới thiệu về gà đá đòn độc
Giới thiệu về gà đá đòn độc

Trước khi tìm hiểu các thế gà đá đòn độc thì anh em cần nắm rõ những điểm yếu trên cơ thể gà là gì. Người ta thường dùng thuật ngữ tử huyệt, tức là huyệt nguy hiểm, nếu chịu lực tác động mạnh có thể tử vong ngay lập tức. Trên cơ thể gà sẽ có 9 điểm tử huyệt chính ở đầu, cổ và thân như sau:

  • Phần đầu và cổ ở chỗ giao giữa mào gà và mí mắt, ống cần, mắt và yết hầu là điểm yếu nhất.
  • Phần thân có các khu vực là cánh, bầu diều, mã kỵ, hang cua, bàn tỳ, trái chanh và phao câu.

Những con gà đá đòn độc sở hữu tuyệt chiêu cực đỉnh, phi phạm hơn so với những chiến kê thông thường. Chúng sẽ nhắm vào tử huyệt của đối thủ để tấn công.

Tổng hợp 9 thế gà đá đòn độc hạ gục đối thủ chỉ sau 1 cước

Các sư kê luôn tìm hiểu và tìm cách huấn luyện cho gà chiến của mình các thế đá hiểm hóc. Dưới đây là những kiểu đá đòn độc bậc nhất trong giới chọi kê, cùng tham khảo nhé.

Đòn độc gà đá xỏ

Để thực hiện thế đá này thì gà phải có điểm tựa, dựa vào sự kết hợp giữa chân và mỏ. khi tấn công chiến kê sẽ tìm 1 điểm tựa để có đà nhảy lên cao, cắn chặt mỏ vào mào của đối thủ. Khi này bắt đầu tung cước liên hoàn vào phần cổ và yết hầu, những vùng da nhạy cảm có ít lông bảo vệ sẽ khiến đối thủ nhanh đầu hàng hơn.

Gà đá mé 

Đây là kiểu gà đá đòn độc nhất trong tất cả các thế bởi chúng sẽ tập trung tấn công vào mặt, mang tai, đầu, mắt khiến đối thủ say xẩm, tối tăm mặt mày. Nếu tung những tuyệt chiêu này gà đối thủ dính đòn có thể bị mù mắt, dính cựa vào đầu sẽ dẫn tới tử vong. Để gà đá mé giỏi, chúng phải có đôi cánh chắc khỏe và đôi chân linh hoạt đảm bảo đá trúng đối phương khi ở trên cao.

Gà đá đòn độc kiểu đá mé nguy hiểm
Gà đá đòn độc kiểu đá mé nguy hiểm

Gà đá liên hoàn cước 

Đây là thế gà đá đòn độc đòi hỏi gà có đôi chân khỏe khoắn, mỏ cứng, lực cánh mạnh và đặc biệt là ngoại hình phải có chiều cao vượt trội. Khi gà đá liên hoàn cước, chúng sẽ dùng mỏ của mình để cắn vào cơ thể đối thủ làm điểm tựa, tung liên tục 3-4 cú đá. Chiến thuật này sẽ khiến chiến kê dính đòn bị mất thăng bằng, loạng choạng và không có cơ hội phản công hay né tránh.

Thế đá cưa đè hai mang 

Giống gà đá này sẽ cưa đè đối thủ bằng cả 2 mang. Đặc điểm của kiểu đá này là dùng vai vừa đẩy vừa đè đối thủ, chân thì ra đòn. 

  • Kèo đè là gà chỉ gác đòn tay đè đối phương xuống mà không tấn công.
  • Kèo trụ là gà dùng cổ và vai để đè đối phương, chỉ đứng yên 1 chỗ và xoay hướng theo đối phương với mục đích là không cho chúng phản công.

Gà đá dọc 

Gà đá đòn độc này sẽ tấn công trực diện và tập trung vào các khu vực dọc theo phần trước ngực như cổ, ngực, đầu, hầu…Nhất là trong đá gà cựa sắt, kỹ thuật này sẽ khiến đối phương dễ bật ngửa và tử vong tại chỗ vì dính đòn. Đặc điểm của giống gà đá dọc này là có kỹ năng luồn lách tốt để nắm bắt cơ hội tấn công thẳng vào phần ngực.

Gà đá hầu 

Gà đá hầu là giống chiến kê có đặc tính là chỉ tấn công vào phần hầu của đối thủ – đây là phần da mỏng và dễ bị tổn thương. Khi gà trúng đòn độc này sẽ trở nên khó thở, nếu không sơ cứu kịp thời sẽ dẫn tới tử vong. Có nhiều thế gà đá đòn độc ở phần hầu, bao gồm:

  • Đá hầu mé: tấn công vào hầu đối thủ từ 1 bên, đây là lối đá điển hình của nhiều chiến kê hiện nay.
  • Đá hầu dọc: tấn công trực diện vào hầu đối thủ bằng cách dùng mỏ mổ mạnh và nhanh khiến đối thủ bị dồn về phía sau, không thể chống cự. 

Kiểu đá hồi mã thương 

Một chiến thuật đánh trận của thời xưa đó chính là Hồi mã thương, tức là giả thua để bỏ chạy, nhử cho đối thủ đuổi theo để quay ngựa phóng thương, phản kích tức thời. Gà đá đòn độc theo kiểu hồi mã hương này vô cùng nguy hiểm, có thể mất mạng trong chớp nhoáng. Tương tự như cách đánh của người trung cổ, gà cũng sẽ giả vờ thua, chạy và sau đó phản công bất ngờ.

Gà đá đòn độc theo phong cách hồi mã thương
Gà đá đòn độc theo phong cách hồi mã thương

Gà đá mã kỵ 

Gà đá mã kỵ hay đá kiểu bản lưng là tấn công chủ yếu vào phần sống lưng của đối thủ. Đây là vùng có chứa nhiều nội tạng như gan, tim, phổi, ruột… nếu dính đòn thì khả năng sống thấp. Vì vậy, mã kỵ là lối gà đá đòn độc gây ám ảnh nhất mang tới những trận đấu mãn nhãn và khốc liệt.

Gà đá đĩa 

Đây là một lối đá thú vị khi các chiến kê sẽ chui dưới cánh hoặc nách, chân đối thủ để câu giờ, tạm nghỉ vì đuối sức. Khi đó, gà đối thủ đi đến đâu thì chiến kê này sẽ đi theo tới đó khiến chúng không thể ra đòn, phải tìm cách tách nhau ra.

Khi nghỉ vừa đủ thì chiến kê sẽ nhanh chóng phản công bằng cách lấy mỏ mổ mạnh vào phần đùi, ngực, cánh… Đây là phần lông mỏng, da non nên dễ bị rách. Khi đối thủ kiệt sức thì chúng triệt hạ bằng cách tấn công vào yết hầu hoặc lưng.

Gà đá xạ 

Gà đá xạ có những cú đá vô cùng ngoạn mục, không cần điểm tựa vào ngắm trực diện vào chỗ hiểm của đối thủ. Tiến hành tung cược liên tục khiến chúng không kịp né tránh. Gà đá đòn độc này khá giống với kiểu liên hoàn cược nhưng nó sẽ có sự bất ngờ hơn, đối thủ khó bắt bài hơn.

Gà đá đâm hang cua 

Hang cua là một trong những điểm tử huyệt của gà, nơi giao nhau giữa cổ và vai. Khi trúng đòn thì 1 là thương nặng và 2 là tử vọng. Những chiến kê sở hữu kỹ thuật đá đâm hang cua này cực kỳ thâm hiểm, chính nhắm chính xác để tấn công, hạ triệt tuyệt đối.

Những con gà đá đòn độc liệu có đối thủ không?

Như đã nói, gà đá đòn độc là những chiến kê sở hữu cách ra đòn cực hiểm khiến đối thủ không kịp phản ứng, có thể gục sau vài giây. Chúng thường tấn công vào các điểm tử huyệt hoặc ra đòn nhờ sự khỏe mạnh và nhanh nhạy của mình.

Gà đá đòn độc có cách khắc chế, sư kê cần trau dồi kiến thức để huấn luyện
Gà đá đòn độc có cách khắc chế, sư kê cần trau dồi kiến thức để huấn luyện

Tuy nhiên, nói như vậy, cũng không hẳn khẳng định dòng gà này không có đối thủ. Ở mỗi kiểu đá khác nhau sẽ có những biện pháp để khắc chế khác nhau như gà đá mé phải chịu trận trước gà đá dĩa, gà cưa đè 2 bên. Chính vì thế sư kê cần hiểu rõ các kiểu đá này để huấn luyện cho gà cưng của mình chiến đấu.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về 11 kiểu gà đá đòn độc mà sư kê cần biết. Mỗi kiểu đá sẽ có ưu điểm và cách khắc chế khác nhau, hãy tìm hiểu thật kỹ để huấn luyện cho chiến kê của mình giành thắng lợi.